Chùa Thầy - Chùa Tây Phương - Chùa Mía 1 ngày

Code TL08
Điểm đến Quốc Oai - Hà Nội
Danh mục Du lịch Lễ hội
Thời gian Tour Điểm đến

Hà Tây - kho tàng của văn hóa, tín ngưỡng bao gồm hàng trăm đền chùa, lăng tẩm mang đường nét kiến trúc, điêu khắc độc đáo. Đầu xuân, đi du lịch lễ hộiquanh một vòng mảnh đất cửa ngõ thủ đô xưa kia chắc hẳn sẽ mang lại cho Quý khách những cảm nhận độc đáo về danh lam thắng cảnh cũng như con người nơi đây.

Chùa Thầy nằm ở chân núi Sài Sơn, hay còn có tên Nôm là núi Thầy, được xây dựng từ đời vua Lý Nhân Tông. Chùa gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp và tu hành của Đức Thánh Từ Đạo Hạnh. Kiến trúc của chùa được kết hợp theo kiểu “tiền Phật, hậu Thánh” linh thiêng và đẹp đẽ, đánh dấu sự kết hợp cả vương quyền, thần quyền (cả Phật giáo và Đạo giáo) và các tín ngưỡng dân gian.

Chùa Tây Phương  là một ngôi chùa cổ nằm trên ngọn núi Tây Phương ở thôn Yên, xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất, tỉnh Hà Tây cũ. Hiện nay vẫn chưa có kết luận chính xác chùa được xây dựng vào thời gian nào nhưng có thể khẳng định rằng chùa đã qua rất nhiều lần trùng tu. Chùa Tây Phương xây 3 toà xếp thành hình chữ tam (=), nhìn bề ngoài mỗi toà có hai tầng, 8 mái và 8 đầu đao cong vút. Phía trong chùa dựng theo lớp chồng giừơng thống nhất, chồng cột có xà đỡ. Chùa Tây Phương nổi tiếng với những bức tượng Phật và tượng các vị Tổ được tạc vô cùng tinh vi và sinh động.

Chùa Mía nằm ở làng cổ Đường Lâm với 287 pho tượng là ngôi chùa lưu giữ được nhiều tượng nghệ thuật nhất Việt Nam. Hàng trăm pho tượng của chùa có hàng trăm vẻ với những kiểu dáng sống động, phối màu hài hòa. Chùa được xây dựng từ xa xưa nhưng dần bị hoang phế. Đến thế kỉ thứ 17, chùa được Cung phi Nguyễn Thị Ngọc Dung đứng ra huy động nhân dân cùng tôn tạo.

Ngôi làng Đường Lâm với những ngôi nhà mái ngói cổ kính nằm cách Hà Nội khoảng 44km, thuộc huyện Sơn Tây, Hà Nội. Đây là quê hương của 2 vị vua nổi tiếng lịch sử nước Việt là Phùng Hưng và Ngô Quyền. Làng cổ Đường Lâm hấp dẫn du khách bởi những con đường gạch, những bức tường Đá Ong độc đáo, giếng nước sân đình, những ngôi chùa uy nghi,… Đặc biệt, có những ngôi nhà ở đây đã hơn 300 năm tuổi.

Ngày và Giá
Ngày khởi hành

Chùa Thầy - Chùa Tây Phưowng - Chùa Mía 1 ngày

Sáng: 05h30, Xe và HDV Du lịch Vietour đón đoàn tại điểm hẹn, khởi hành đi thăm quan và lễ phật tại cụm di tích quê lụa – Hà Tây: Chùa Thầy, chùa Tây Phương, chùa Mía, đền Và. 08h00, Đến chùa Thầy, Quý khách làm lễ dâng hương thăm quan vãn cảnh chùa – nơi thờ Pháp sư Từ Đạo Hạnh. Tại đây Quý khách được chiêm ngưỡng 3 pho tượng chuyển tiếp ba kiếp của pháp sư Từ Đạo Hạnh.

10h00, Xe đưa đoàn tới chùa Tây Phương – đến chùa Tây Phương. Quý khách làm lễ dâng hương nhân dịp đầu xuân vừa đến với lễ hội cầu kinh niệm phật để cầu phúc cho mọi người, vừa đển thăm quan thắng cảnh chùa Tây Phương – một công trình kiến trúc nổi tiếng và nghệ thuật điêu khắc các pho tượng – đặc biệt là 18 pho tượng La Hán đã từng đi vào thơ ca….

Trưa: 11h30, Xe đưa Quý khách về dùng cơm trưa tại nhà hàng ở Thị xã Sơn Tây.

Chiều: 13h30, Xe đưa Quý khách đến thăm làng cổ Đường Lâm – ngôi làng cổ nhất của Việt Nam – quê hương của 2 vị vua Ngô Quyền và Phùng Hưng, trạng Phùng Khắc Khoan. thăm chùa Mía (Sùng Nghiêm Tự) được xây dựng vào năm 1632. Chùa có tới 287 pho tượng lớn nhỏ, tiêu biểu nhất là tám bộ kim cương ở tòa thượng điện, bằng đất luyện. Tuyệt tác ở đây là pho tượng “Quan Âm Tống Tử” với đường nét chạm khắc mềm mại, sinh động, độc đáo, đoàn tự do dâng lễ thắp hương cầu phúc, cầu tài,…

17h00, Quý khách lên xe khởi hành về Hà Nội, về tới điểm hẹn ban đầu, chia tay đoàn,  kết thúc chuyến đi.

GIÁ BAO GỒM:

 • Xe du lịch đời mới cao cấp đưa đón theo chương trình tham quan. Lái xe kinh nghiệm, nhiệt tình.
 • 01 bữa ăn chính tiêu chuẩn 120.000 vnđ/người/bữa.
 • Vé vào cửa 1 lần tại các điểm tham quan.
 • Hướng dẫn viên du lịch suốt tuyến.
 • Bảo hiểm du lịch trọn gói ( Mức 20.000.000 vnđ)
 • Nước uống trên xe.

 

GIÁ KHÔNG BAO GỒM:

 • Thuế VAT.
 • Chi phí cá nhân và các chi phí khác phát sinh ngoài chương trình.

 

QUÀ TẶNG THEO CHƯƠNG TRÌNH:

 • Quà lưu niệm cho mỗi cá nhân ( Mũ Vietour )

 

GIÁ VÉ CHO TRẺ EM:

 • Trẻ em từ 10 tuổi trở lên: Tính bằng giá người lớn.
 • Trẻ em từ 05 đến dưới 10 tuổi: Tính ½ giá vé, bao gồm: 1/2 suất ăn + 1 chổ ngồi trên xe + vé tham quan, nhưng ngủ chung giường với bố mẹ.
 • Trẻ em từ dưới 05 tuổi và cao dưới 1m: Không tính vé, gia đình tự lo cho bé. 02 người lớn chỉ được kèm 01 trẻ em, trẻ em đi kèm từ thứ 02 trở lên phải mua 1/2vé.
 

Đăng ký nhận e-mail khuyến mãi để được nhận

thông tin khuyến mãi hấp dẫn nhất