Tổ chức tour du lịch, team buiding, gala dinner uy tín chuyên nghiệp
yên tâm đồng hành cùng Vietour !!!
TOUR CHỤP ẢNH
Ba Vì - Mùa Hoa Dã Quỳ 1 ngày
Chỉ từ 660.000 vnđ
TÌM HIỂU THÊM

Về bản Thái tìm hiểu tục ngủ " Thăm" cùng Vietour

Bạn muốn làm rể đồng bào dân tộc Thái không ?? Hãy tham gia chương trình Mai Mộc cùng Vietour. Cơ hội sẽ đến. 
Những nàng Thiếu Nữ Thái rất đẹp và mên khách... Bạn sẽ đc chào đón.

Người Thái được xem là dân tộc còn lưu giữ được nhiều nét văn hóa đặc sắc nhất, ngoài những lễ hội như “Mừng lúa mới”, tục “ngủ thăm” hiện đang được gìn giữ cùng các điệu múa xòe, múa sạp

Một trong những nét thú vị của tục “ngủ thăm” được nhiều người biết đến là những đôi trai gái đồng ý yêu nhau, sau khi “cưới nhỏ” (đám ăn hỏi) có thể đến ngủ thăm nhà nhau trước khi làm lễ cưới (cưới lớn, cưới chính thức). Trong thời gian ngủ thăm, chàng trai và cô gái chỉ được trò chuyện chứ không được ngủ chung với nhau (CÓ ZỜI MỚI BIẾT). Do đó, nhà gái sẽ sắp xếp một chỗ thích hợp để chàng trai nghỉ ngơi trong những đêm ngủ thăm tại nhà cô gái. Tương tự, cô gái sẽ sang nhà chàng trai ngủ thăm vài đêm để tìm hiểu nền nếp của gia đình nhà chồng tương lai.

Sau những đêm “ngủ thăm”, nếu cảm thấy hài lòng thì người con gái sẽ quyết định cho chàng trai "ngủ thật” và thưa với hai bên gia đình định ngày làm lễ “cưới lớn”. Những gia đình có hoàn cảnh khó khăn có thể không cần “cưới lớn” nữa mà định ngày để đôi trẻ đưa nhau về cùng một nhà.

Còn nếu đôi trẻ có trục trặc, hoặc bố mẹ hai bên không vừa lòng, ông mai bà mối sẽ khuyên bảo, làm hòa cho để đôi trai gái có thể thành đôi. Trường hợp xấu nhất hai bên cương quyết bỏ nhau thì họ lại bắt đầu tìm hiểu người mới.

Danh mục

Du lịch Biển
Du lịch Biển
Du lịch Khám phá
Du lịch Khám phá
Du lịch Trăng mật
Du lịch Trăng mật

Ý kiến khách hàng

ĐIỂM ĐẾN ƯA THÍCH

We've searched the globe to find the best, travel and trecking so the only thing you need to decide is which pants to pack.

Sầm Sơn
Cát Bà
Cửa Lò

VIEW TOP 10 DESTINATIONS

 

Đăng ký nhận e-mail khuyến mãi để được nhận

thông tin khuyến mãi hấp dẫn nhất